Chuyển đổi số mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp?

bởi | Th6 17, 2022 | CNTT và Viễn thông

Trong một doanh nghiệp việc thay đổi cơ cấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với doanh nghiệp. Và việc chuyển đổi số cũng ảnh hưởng tới doanh nghiệp đó, vì vậy trước một doanh nghiệp quyết định có nên chuyển đổi hay không họ thường đưa ra các câu hỏi là việc “ Chuyển đổi số” sẽ mang lại những lợi ích gì cho họ. Và đây là 5 lý do tại sao doanh nghiệp nên cần chuyển đổi số.

1) Thay đổi tư duy quản lý, văn hóa tổ chức

Một công ty có rất nhiều bộ phận và phòng ban. Hãy tưởng tượng nếu như có một số tài liệu cần phải đưa gấp cho các phòng ban, nhưng bộ phận giao nhận phải đi từng nơi để đưa thì sẽ rất tốn thời gian, chưa kể việc giao nhầm hoặc đánh mất tài liệu. Thay vào đó “ Chuyển đổi số” giúp các bộ phận giao nhận tài liệu dễ dàng với nhau, nhanh chóng cập nhật công việc cần làm, tránh mất thời gian, và dễ kiểm soát tài liệu. Và nhất là khi cần gửi tài liệu vào cuối tuần khi các nhân viên đều làm việc ở nhà (Work from home).

  • “Chuyển đổi số” không chỉ là đưa phần mềm vào ứng dụng việc vận hành công ty, mà nó còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, nhân sự, không những thế nó còn giúp các nhà quản lý thay đổi về tư duy văn hóa tổ chức vận hành, góp phần đổi mới sự sáng tạo trong việc quản lý nhân sự.
  • “ Chuyển đổi số” giúp lưu trữ thông tin được bảo mật và an toàn hơn. Tất cả tài liệu đều được lưu trữ trên hệ thống đám mây, nhà quản lý chỉ cần cấp phép cho nhân viên theo cấp bậc để dễ dàng truy cập các tài liệu được cho phép.Tránh mất thời gian ảnh hưởng tới tiến độ công việc.Từ đó giúp nhà quản lý dễ dàng đánh giá năng lực của nhân viên.
  • Nó cũng giúp tăng tính minh bạch trong công ty: từ việc đánh giá tăng lương, khen thưởng, cũng như khiển trách, giúp các nhân viên cảm thấy không bị phân biệt đối xử và bình đẳng như nhau tránh tình trạng tị nạnh nhau.

2) Cung cấp thông tin dữ liệu một cách nhanh chóng

Thông thường khi nhà quản lý cần thông tin dữ liệu, họ phải cần hỏi nhân viên lưu trữ hoặc nhân sự phụ trách lưu trữ tài liệu,và phải đợi nhân viên tìm kiếm tài liệu, điều này gây mất thời gian khi cần đưa ra quyết định nhanh chóng. Thay vào đó khi “Chuyển đổi số”, tất cả tài liệu thông tin đều được lưu trên đám mây. Nhờ đó, nhà quản lý có thể truy cập tài liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

3) Giảm chi phí vận hành

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, ví dụ như giảm số lượng giấy để in vì tất cả thông tin đã được lưu trữ trong hệ thống, bộ phận văn thư cũng không cần nhiều người để quản lý. Công ty sẽ chỉ cần tập trung nguồn tiền, nhân lực tập trung đầu tư phát triển cho các dự án mà công ty đang hướng tới thay vì tập trung cho việc vận hành công ty.

4) Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Đối với một doanh nghiệp, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là vô cùng quan trọng. Việc lưu trữ thông tin khách hàng trên đám mây sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng chăm sóc khách hàng như gửi tin nhắn, chương trình giảm giá, quà tặng, tạo sự thiện cảm đối với khách hàng, tư vấn dịch vụ thích hợp cho khách hàng.

5) Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số giúp người bán dễ dàng tiếp cận người mua, hướng đến việc đưa ra những sản phẩm phù hợp với khách hàng cũng như cải thiện trải nghiệm mua hàng. Từ đó gia tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu.