Chuyển đổi số doanh nghiệp là làm gì?

bởi | Th6 6, 2022 | Chuyển đổi số, CNTT và Viễn thông

Trong kỷ nguyên số hiện nay, khái niệm “Chuyển đổi số” được các doanh nghiệp quan tâm và thường xuyên được nhắc đến trên các diễn đàn về Chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Vậy cụ thể, trong một Doanh nghiệp, Chuyển đổi số để làm gì?

Thứ nhất: Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu của mình với từng lộ trình cụ thể, trong ngắn hạn – trung hạn – dài hạn. Doanh nghiệp phải định vị được mình đang ở vị trí nào, đồng thời xác định chính xác mối quan hệ giữa tiềm lực hiện có của công ty và tiềm năng phát triển của công ty.

Thứ hai: Dựa trên các mục tiêu chiến lược, các nhiệm vụ trong chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số được thực hiện bao gồm:

  • Nghiên cứu công nghệ: nghiên cứu các giải pháp công nghệ phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của doanh nghiệp trên thị trường ngày nay. Quá trình này thường yêu cầu Doanh nghiệp phải có Bộ phận như Ban quản lý dự án chuyển đổi số hoặc Tư vấn chuyển đổi số có chuyên môn để thực hiện.
  • Sự tham gia của khách hàng: xác định những công việc cốt lõi cần phải thực hiện để gắn kết với khách hàng.
  • Quy trình làm việc: dựa trên các công việc cốt lõi để xác định các quy trình và hoạt động kinh doanh có liên quan.
  • Đổi mới: tối ưu hóa các quy trình kinh doanh hiện tại, sử dụng và ứng dụng các phần mềm và ứng dụng hiện đại, đổi mới và sáng tạo.
  • Lựa chọn công nghệ phù hợp: sau khi làm rõ nhiệm vụ và phần mềm sẽ sử dụng, cần xác định tổng quan về hệ thống quản lý mà doanh nghiệp sử dụng để lựa chọn nền tảng công nghệ phù hợp.
  • Phân tích và quản lý dữ liệu: để duy trì và khai thác triệt để các lợi ích của công nghệ, cần phải khai thác dữ liệu, phân tích, đánh giá và quản lý dữ liệu. Mục tiêu là có thể nhanh chóng truy cập thông tin và đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và hiệu quả.
Giải pháp đến từ BKS

Trọn bộ Giải pháp trên đã được BKS đóng gói và cung cấp đến khách hàng, giúp Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng chuyển thực hiện các chiến dịch chuyển đổi kỹ thuật số cho Công ty.

Nếu như bạn đang băn khoăn có quá nhiều nền tảng công nghệ để lựa chọn hoặc cần ra quyết định lựa chọn phần mềm cho Doanh nghiệp nhưng vẫn còn đắn đo, hãy liên hệ BKS!